5 tác dụng của bạt che phủ ô tô bạn cần biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra 5 tác dụng của bạt che phủ ô tô và giải thích tại sao bạn nên mua ngay một tấm bạt che phủ ô tô cho chiếc xe của mình

  1. Ngăn ngừa những vết xước khó coi

Sẽ thật là khó chịu khi nhìn thấy lớp sơn bóng loáng trên chiếc xe của bạn bị một vết xước dài khó coi chỉ vì bạn vô tình quệt nhẹ một vật cứng vào thân xe. Dù không muốn nhưng thực tế điều đó vẫn thường xuyên xảy ra. Vì vậy sẽ thật là thiếu sót khi chúng ta không trang bị cho chiếc xe thân yêu của mình một tấm bạt che phủ để bảo vệ trước những tình huống vô tình như thế này.

  1. Ngăn ngừa các vật thể tự nhiên rơi vào xe như phân chim, bụi bẩn, nhựa cây

Mới thoạt nghĩ thì chúng ta tưởng chừng như những thứ này là vô hại, tuy nhiên điều đó chỉ đúng khi chiếc ô tô của bạn được bao phủ bởi 1 tấm bạt mà thôi. Trên thực tế phân chim có chứa Axit nên có thể làm tổn hại đến lớp sơn trên nóc xe. Đã có rất nhiều trường hợp để xe dưới tán cây và bị phân chim rơi xuống nhưng tài xế không để ý. Một thời gian sau tài xế đi rửa xe và sau khi đã làm sạch lớp phân chim thì nóc xe cũng đồng thời xuất hiện vết loang trên bề mặt sơn.

Ngoài ra, lớp sơn xe của bạn chỉ dày khoảng 0,15 mm. Dù ở trong nhà hay ngoài trời thì khi bụi bám trên lớp sơn của bạn, nó sẽ mài mòn và gây ra những vết xước nhỏ. Khi bạn nhận ra chúng thì cũng đã quá muộn.

Để ngăn ngừa vấn đề này xảy ra thì một tấm bạt phủ xe ô tô có thể giúp xe của bạn được bảo vệ bởi các vật thể tự nhiên này.

  1. Ngăn ngừa trộm cắp

Bạn sẽ nghi ngờ làm sao mà một lớp vải mỏng có thể ngăn ngừa được trộm cắp? Tuy nhiên đó lại là sự thật. Có một thực tế là thời gian có vai trò hết sức quan trọng với kẻ trộm. Chúng luôn tìm cách tiếp cận với đồ vật nào dễ dàng lấy trộm được một cách nhanh nhất. Hãy thử tưởng tượng nếu chiếc ô tô của bạn đặt cạnh một vài chiếc xe khác nhưng xe của bạn lại được che phủ 1 lớp bạt ô tô kín mít còn những chiếc còn lại thì không, nếu là 1 tên trộm bạn sẽ lựa chọn mục tiêu nào để vặt gương? Chắc chắn bạn sẽ chọn 1 trong những chiếc ô tô không có bạt che để lấy cắp phụ tùng rồi.

  1. Ngăn ngừa những hư hại cho xe bởi thời tiết

Chúng ta không cần phải là một nhà khí tượng học mới biết rằng thời tiết khắc nghiệt có thể ảnh hưởng xấu đến chiếc xe của chúng ta như thế nào. Một cơn mưa rào mùa hạ xối xả không thực sự đe dọa đến chiếc xe của bạn. Tuy nhiên, có những cơn mưa nhỏ tưởng chừng như vô hại lại có thể gây ra những vết xước nhỏ li ti. Đó là bởi vì chúng là những cơn mưa axit nên có tính ăn mòn rất cao.

Các tia cực tím và bức xạ nhiệt mạnh từ mặt trời vào những ngày hè không chỉ làm ngả màu sơn ô tô của bạn mà nó còn gây ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác bên trong chiếc xe như làm hỏng lớp ghế da, làm hỏng táp lô, làm đục pha đèn hay làm ắc quy ô tô nhanh hỏng do quá trình sulfat hóa bị thúc đẩy bởi nhiệt độ cao.

Một chiếc bạt phủ xe ô tô giống như lớp kem chống nắng cho chiếc xe của bạn vào ngày nắng gắt cũng như chiếc áo mưa cho chiếc xe của bạn vào những ngày mưa dầm. Nó có thể ngăn chặn tia cực tím, bức xạ nhiệt và mưa axit từ đó ngăn ngừa sự xuống cấp của chiếc xe. Một tấm bạt phủ xe có màu sáng sẽ mang lại hiệu quả làm mát tốt hơn so với bạt phủ xe màu tối.

Nếu bạn ở những vùng gần biển thì bạt che phủ lại càng cần thiết hơn cho chiếc ô tô của bạn. Không phải gió lạnh của mùa Đông sẽ ảnh hưởng xấu tới xe của bạn mà bởi vì ở những vùng gần biển có lượng hơi ẩm chứa muối là rất cao, đây là 2 thứ có độ ăn mòn rất cao khi chúng tiếp xúc với xe sẽ gây ăn mòn lớp sơn và khung xe một cách nhanh chóng.

  1. Giúp bạn tiết kiệm tiền bạc

Nếu chiếc xe của bạn thường xuyên được để ngoài đường, nơi công cộng hoặc kể cả được để trong garage thì một chiếc bạt phủ xe ô tô sẽ luôn giúp bạn giữ cho chiếc xe được sạch sẽ dù bạn có để ô tô của mình ở ngoài trời cả ngày dài. Cùng với việc ngăn ngừa bụi bẩn bay vào xe, tấm bạt phủ xe còn giúp ngăn ngừa những chất bẩn khác do con người hoặc tự nhiên vô tình gây ra. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được kha khá chi phí rửa và làm sạch xe về lâu dài đấy.

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra 5 lợi ích khi bạn sử dụng bạt che phủ ô tô cho chiếc xe của mình và đó cũng là lời giải đáp cho băn khoăn vì sao bạn nên mua cho mình một tấm bạt phủ ô tô ngay lập tức. Bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ giao hàng tận nơi miễn phí nhé

Tham khảo thêm: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/5-loai-ac-quy-oto-tot-va-ben-duoc-tai-xe-viet-tin-dung-20210319230458493.htm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *